Máy nghiền côn là Trái Tim, Linh Hồn của hầu hết các Trạm nghiền. Máy nghiền đá xuống kích thước nhỏ hơn . Tạo ra nhiều sản phẩm bán được, nhiều lợi nhuận hơn. Máy cũng giảm thiểu các phế phẩm phát sinh trong quá trình nghiền. Vậy tại sao ‘hầu hết’ các trạm nghiền đang lãng phí nguồn lực giá trị này? Câu trả lợi rất ‘đơn giản’, họ không hiểu ‘Mua máy nào’, ‘ Sử dụng thế nào’ cho hiệu quả.

cs_cone_crusher

Sau đây là 10 Điều nên tránh khi lựa chọn và vận hành máy nghiền côn.
1. Không mua máy nghiền dựa trên giá cao. Mua máy theo đúng ‘nhu cầu’ của Bạn. Xém xét nhu cầu ‘tổng thể của trạm’, lấy ý kiến, khuyến cáo từ các nguồn thông tin độc lập từ các khách hàng khác, các nhà cung cấp khác nhau trước khi quyết định
2. Không nhất thiết giới hạn lựa chọn chỉ là máy nghiền Côn. Có các lựa chọn khác để đáp ứng nhu cầu của Bạn.
3. Không nhất thiết bắt buộc phải chọn thiết bị mới, có các máy đã qua sử dụng nhưng còn rất tốt, vấn đề mấu chốt là nguồn phụ tùng thay thế tiêu chuẩn cho máy.
4. Không Mua các tính năng quá cao cấp, đăt tiền. Cân nhắc các lợi ích & tích năng .
5. Không giả định rằng nhà cung cấp luôn nói đúng tất cả. Hãy tự xem xét, đánh giá. Yêu cầu các “Đảm bảo” tốt nhất là bằng văn bản.
6. Không nhất thiết cho rằng các máy mới, công nghệ mới v.v… luôn có độ tin cậy cao. Kiểm tra các máy đã vận hành thực tế.
7. Không chỉ dùng Ca ta lô thiết bị như là kim chỉ nang. Hãy đọc các dòng chữ in nhỏ công suất thực tế phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Hãy yêu cầu “Đảm bảo Công suất” bất cứ khi nào có thể.
8. Không nên đánh giá thấp vai trò của sàng phân loại. Rất nhiều máy nghiền Côn bị hạn chế công suất do ‘hiệu suất’ sàng quá thấp. Đặc biệt khi thêm máy nghiền Côn mới hãy xem xét lại sàng đang sử dụng.
9. Không nên chỉ sử dụng các má nghiền, khoảng đặt máy (CSS) tiêu chuẩn. Hãy hỏi nhà cung cấp liệu có thể thay đổi hành trình lệch tâm, tốc độ, CSS cho phù hợp với nhu cầu thực tế.
10. Không lựa chọn má nghiền một cách vội vã. Hãy yêu cầu các chuyên gia cho lời khuyên tối ưu để đáp ứng với vật liệu cấp, sản phẩm, công suất cho toàn bộ tuổi thọ của má nghiền. Một số má nghiền có tuổi thọ rất dài, một số khác không phù hợp sẽ tạo ra nhiều trục trặc.

Từ internet

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0 (from 0 votes)